GIAO HÀNG

Vận chuyển toàn quốc

Lái thử

Trải nghiệm sản phẩm

Thanh toán

Thanh toán linh hoạt

Giỏ hàng

0chiếc -

Xe đua chạy bằng nước mưa tăng tốc từ 0-100 km/ trong 0,55 giây

Chiếc xe đua chạy bằng nước mưa này còn có thể đạt vận tốc tối

Tin tứcXe đua chạy bằng nước mưa tăng tốc từ 0-100 km/ trong 0,55 giây
Xe đua chạy bằng nước mưa tăng tốc từ 0-100 km/ trong 0,55 giây

Xe đua chạy bằng nước mưa tăng tốc từ 0-100 km/ trong 0,55 giây

Chiếc xe đua chạy bằng nước mưa này còn có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 261 km/h. Thật quá kinh ngạc

Đua drag là kiểu đua để những người tham gia thể hiện khả năng tăng tốc của những chiếc xe mà họ sở hữu. Một người đàn ông có tên Francois Gissy đến từ Pháp đã đưa chiếc xe độ cực đặc biệt vào đường đua này. Chiếc xe drag của Francois thuộc loại 3 bánh, nhưng không được trang bị động cơ đốt trong. Thay vào đó, sức mạnh của xe là một quả tên lửa nước khổng lồ.

Khác với những quả tên lửa nước đồ chơi thường thấy, Fancois sử dụng bình chứa nước bằng nhôm bọc sợi carbon. Ứng dụng hiểu biết về vật lý của mình, Francois đã tích trữ lượng nước mưa lên đến 132,5 lít và cho vào quả tên lửa để làm nhiên liệu. Sau đó, anh bơm khí nén vào quả tên lửa ở áp suất 6.000 psi.

Ý tưởng này được Francois nghĩ đến từ năm 2009, nhưng đến bây giờ anh mới chính thức thực hiện nó. Nguyên lý hoạt động của quả tên lửa này rất đơn giản. Sau khi đã tiếp đủ nhiên liệu gồm nước và khí nén, Francois chỉ cần giải phóng lượng nước ra ngoài, lợi dụng lực đẩy của nước và khí nén để tăng tốc chiếc xe ba bánh của mình.

Ý tưởng táo bạo của Francois đã đưa anh vào lịch sử khi chiếc xe có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 0,55 giây, nhanh đến mức khó tin. Sau khi xuất phát, chiếc xe đua drag chạy bằng nước mưa của anh cũng đạt vận tốc tối đa lên đến 261 km/h.

Dù vậy, Francois vẫn tỏ ra chưa hài lòng và muốn làm ra một chiếc xe đua với kích thước lớn hơn nữa nhằm phá kỷ lục trên đường đua 400 mét được thiết lập vào năm 1977 bởi chiếc xe đua trang bị hỏa tiễn sử dụng nhiên liệu hyđrô. Bên cạnh đó là dự án về một chiếc xe đua 3 bánh khác với trang bị là hỏa tiễn phản lực cực mạnh.

Nếu các bạn vẫn còn nhớ thì cách đây 3 năm, Francois cũng chính là người gắn tên lửa vào xe đạp và lập kỷ lục tốc độ với tốc độ tối đa lên đến 333 km/h.

admin

 - 

Sản phẩm cùng loại

Honda Việt Nam – Rinh quà đón xuân với chương trình tri ân khách hàng cuối năm  “Tài lộc tới, phơi phới Tết Honda”

Hà Nội, ngày 01 tháng 12 năm 2021, Công ty Honda Việt Nam (HVN) thực hiện chương trình tri ân “Tài lộc tới, phơi phới Tết Honda” dành cho khách hàng mua các mẫu Wave Alpha 110cc, Blade 110cc, Vision 110cc và Air Blade 125cc/150cc. Không chỉ được đánh giá là một trong những nhà […]

Xem thêm

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked.*